logo_new.jpg

สุดยอด ... เสียแต่ว่าแก่ก่อน
Superb ... But I am Already Old


(bunchar.com บัญชาชีวิต 20191201_1)

 

     หลังรีบลงจากเวที เพื่อวงนี้ได้บรรเลงบรรยากาศก็เป็นอย่างที่เห็นเริ่มจากเห็นแม่คนหนึ่ง กะเตงลูกสาวบนหลังเต้นไม่เลิกอยู่แถวหน้า อุ๋ย Natee Ekwijit ถามว่า เอาเพลงเร็วหรือช้า ... เร็ว ๆ ๆ พอผ่านไปได้ ๒ - ๓ เพลง เด็ก ๆ จากมูลนิธิ ฯ เสื้อน้ำเงิน - แดง ลุกกันพรึบพรับเพราะคุณพ่อคุณแม่สั่งถอนกำลังกลับพัทยาแถมต้องไปช่วยกันเก็บของ ดูแลน้อง ๆ ฯลฯ ผมเห็นอาการแล้วเหมือนใจจะขาดทางที่นั้นสุดยอด แต่ทางโน้นก็ต้องทำตาม ...

" ... แน่จริงอย่างเพิ่งกลับ ... " อุ๋ยสำทับประมาณนั้น
" ... ไฟเอ้อ ไฟเอ้อ ... " ผมได้ยินบางคนตะโกนขอ
" ... ขอแล้วกลับมาฟังกันก่อน ... "

     เท่านั้นแหละครับ สองสามคนนำร่องกลับมาตามด้วยอีกหมู่ใหญ่จนผมเองก็อดแทบไม่ได้รีบเดินวนจนรอบวงสวน เพื่อบันทึกภาพจำนี้ไว้ ว่าได้มีส่วนร่วมสร้างสุขนิด ๆ ให้น้อง ๆ เหล่านี้ที่มีพ่อแม่อุปการะกันมาตั้งแต่กำเนิดมูลนิธินี้มีเด็กอยู่ในความดูแลเวลานี้ร่วม ๒๐๐ดูแลมาแล้วกว่า ๑,๕๐๐ ในรอบ ๔๕ ปี

รับแต่อายุต่ำกว่า ๖ ขวบล่าสุด มีหนูนักเรียน อายุ ๑๐ ปี อุ้มลูกมาส่งมอบหลังคลอดที่ รพ.ได้ ๒ วัน เพื่อกลับไปเรียนหนังสือต่อ ...เจอนายหัวใหญ่หรัม ยืนดื่มด่ำอยู่ด้วย ก็ยิ่งดีใจด้วยเพราะเขาคนนี้ ภูมเดชา กล้ายประยงค์ กับอีกนาย หนึ่ง โกวิทย์ และ ฯลฯ น่าจะเหนื่อยกันมากมาตลอดวันแล้ววันนี้ ยังตักบาตรเดือนเกิดกันอีกเต็มวันแต่ที่โดนแรง ๆ ก็ตอนที่พ่ออุ๋ยบอกว่า

" ... นี้เป็นบรรยากาศสุดยอดครั้งแรกเหมือนเล่นกันอยู่ในป่า ...มีคนลุกมาเต้นเต็มที่ ทั้งหนุ่มสาว เด็กน้อย และ ผู้อาวุโส ... "ส่วนที่บอกผมว่า " ... สติหลุดเป็นพัก ๆ นั้น ... "  ผมไม่มีทางเชื่อ เพราะทำอย่างนี้ได้ ต้องสติเป็นยอดเลยครับส่วนคุณ ปุ้ย จุราพร ที่ถูกแท็กอัตโนมัตนั้นผมไม่แน่ใจว่าถูกคนไหม แต่เผื่อว่าใช่ จึงไม่ลบออกนะครับผม ข้องใจอะไร บ่ายนี้ไปดูหนังหาแก่นธรรมกับอุ๋ยและอ้อมเองก็แล้วกันนะครับ

๑ ธค.๖๒ ๐๗๐๐ น.
บ้านท่าวัง สะพานควาย กทม.

 
 
 
Joomla templates by a4joomla